LOADING...

THÔNG TIN

Dù những năm gần đây Nhật Bản đã nới lỏng điều kiện cấp visa cho Việt Nam, nhưng về cơ bản đây vẫn là quốc gia có những quy định chặt chẽ trong thủ tục xuất nhập cảnh. Chính vì thế để có được “tấm vé thông hành” cho kỳ du lịch, bạn cũng cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng những loại giấy tờ cần thiết để không phải mất thời gian và công sức một cách vô ích.

Nhật Bản là quốc gia có những yêu cầu tương đối khắt khe đối với việc cấp thị thực nhập cảnh cho người Việt. Ảnh minh họa

 

GIẤY TỜ CẦN CHUẨN BỊ

1. Hộ chiếu

2. Đơn xin visa tải về tại đây

3. Hình dán đơn có kích cỡ 4.5 x 4.5 cm

4. Hồ sơ chứng minh khả năng chi trả chuyến đi

* Giấy chứng nhận thu nhập của cơ quan có thẩm quyền

* Giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng

* Giấy tờ xác nhận việc làm, hợp đồng lao động v.v.

5. Lịch trình lưu trú:

Đây sẽ là căn cứ để nhân viên lãnh sự xác định được kế hoạch và mục đích của bạn khi sang Nhật. Bạn có thể tại lịch trình mẫu tại đây và điền đầy đủ thông tin.

Để tăng tính xác thực, bạn nên ghi rõ các hoạt động dự định, nơi ở, nơi liên lạc… và các giấy tờ xác nhận lịch trình (như booking khách sạn). Lưu ý phạm vi hoạt động trong thời gian lưu trú chỉ là hoạt động tham quan du lịch.

Bạn không cần mua vé máy bay trước vì Lãnh sự quán Nhật Bản không yêu cầu xuất trình vé khi làm thủ tục.

 

QUY TRÌNH XIN VISA

Để xin visa, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những hồ sơ theo mục bên trên và mang tới nộp tại Lãnh sự quán Nhật Bản tại địa chỉ 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp. HCM hoặc 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội. Thời gian nhận hồ sơ là từ 8:30 đến 11:30 từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ).

Sau khi nộp đầy đủ hồ sơ, nhân viên lãnh sự sẽ cấp cho bạn biên nhận. Thời gian giải quyết  cho mỗi hồ sơ sẽ là 5 ngày làm việc nên thường lịch hẹn của bạn sẽ là một tuần sau khi nộp hồ sơ. Trong khoảng thời gian 5 ngày này, nếu hồ sơ của bạn cần được bổ sung hoặc có gì cần làm rõ, nhân viên lãnh sự sẽ liên hệ để bạn cung cấp thêm. Vì thế hãy nhớ thường xuyên theo dõi điện thoại phòng trường hợp gọi nhỡ/không liên lạc được.

Nếu hồ sơ của bạn được duyệt, bạn sẽ phải đóng khoản phí là 700,000 VNĐ. Nếu hồ sơ của bạn không được duyệt, bạn sẽ lên nhận lại hộ chiếu của mình.

Ảnh minh họa

 

LƯU Ý

* Các hồ sơ cần bản gốc để đối chiếu, bạn cần nộp kèm một bản copy không cần công chứng.

* Bạn cần lưu ý nộp hồ sơ sớm vì nếu có visa sớm, bạn sẽ book được vé máy bay với giá rẻ hơn.

* Tùy theo mục đích nhập cảnh và từng trường hợp có thể được yêu cầu bổ sung hồ sơ.

* Ngoài trường hợp nhân đạo, các trường hợp xin cấp nhanh visa sẽ không được xét.

Nhìn chung, việc xin visa tự túc theo dạng cá nhận nói khó không khó nói dễ không dễ vì nó tùy thuộc rất nhiều vào hồ sơ cá nhân của bạn. Nếu bạn đã có kinh nghiệm đi đến nhiều nước trên thế giới (nhất là những nước phát triển), có thể chứng minh tiềm lực tài chính tốt, công việc ổn định, có sự ràng buộc ở Việt Nam… thì cơ hội đạt visa của bạn là rất cao. Tuy nhiên, nếu bạn còn chưa có nhiều kinh nghiệm hay hồ sơ của bạn có gì vướng mắc, bạn có thể liên hệ với DU HỌC HOA SEN để được tư vấn cụ thể hơn. Chúc bạn xin visa thuận lợi và có được kỳ du lịch Nhật Bản thật thú vị.