LOADING...

THÔNG TIN

ĐI LÀM ĐÚNG GIỜ

Đối với người Nhật, đi làm đúng gờ nghĩa là bạn phải đến văn phòng sớm hơn giờ làm việc từ 30 phút đến ít nhất 15 phút. Trước đó, bạn phải hoàn thành hết những việc cá nhân như uống cà phê, ăn sáng…

Khi bắt đầu giờ làm việc, mọi người sẽ tập trung để công việc thật hiệu quả. Ảnh minh họa

Trước khi bắt đầu vào làm việc, mọi nhân viên đều đã chuẩn bị tài liệu, dọn dẹp chỗ ngồi của mình. Và khi đến giờ làm, họ sẽ bắt đầu công việc một cách tập trung và năng suất cao nhất có thể. Điều này giúp thời gian làm việc của công ty được khai thác một cách tối đa.

 

BẮT ĐẦU VÀ KẾT THÚC NGÀY LÀM VIỆC BẰNG LỜI CHÀO

Như chúng ta đều biết, Nhật Bản là một trong những nước rất xem trọng các quy tắc ứng xử. Chính vì thế, việc chào hỏi giữa các nhân viên trong công ty với nhau rất được xem trọng. Vào mỗi sáng đi làm, người Nhật có thói quen đứng ở cửa văn phòng để chào hỏi tất cả mọi người, cả cấp trên của phòng bên, và những người đến trước cũng sẽ đáp lại lời chào ấy.

Cúi chào là quy tắc ứng xử cơ bản trong văn hóa của người Nhật. Ảnh minh họa

Trong thời gian làm việc, nếu cần có việc đi ra ngoài, bạn cũng nên chào mọi người trước khi đi. Và kết thúc một ngày làm việc, mọi người vẫn sẽ chào hỏi lẫn nhau một lần nữa rồi mới về nhà.

Người Nhật thường cúi đầu khi chào nhau. Nếu bạn nhỏ tuổi hoặc có địa vị thấp hơn người đối diện, bạn nên cúi chào thấp hơn họ để thể hiện sự tôn trọng của mình.

 

ÁP DỤNG QUY TẮC “HO – REN – SO”

Ho – Ren – So là một nguyên tắc phổ biến trong các công ty Nhật Bản. Đây là chữ viết tắt của 3 từ Hokoku – Renraku – Sodan, nghĩa là Báo cáo – Liên lạc – Bàn bạc.

Người Nhật rất xem trọng việc báo cáo tiến độ công việc. Sau khi nhận nhiệm vụ, bạn phải luôn cập nhật tình hình, cho biết công việc đã được tiến hành tới đâu, có khó khăn gì cầ được giải quyết. Tốt nhất bạn nên báo cáo trước khi bị quản lý hỏi “Công việc đó như thế nào rồi”, nhằm thể hiện sự tích cực và chủ động của bạn. Sau đó, khi công việc kết thúc, bạn cũng cần phải báo cáo về kết quả cùng những vấn đề liên quan một cách chi tiết.

Ho – Ren – So là quy tắc được áp dụng gần như trong mọi công ty Nhật. Ảnh minh họa

Hơn nữa, các công ty Nhật có văn hóa tập thể và tinh thần làm việc nhóm rất cao. Trong quá trình làm việc nhóm, sự báo cáo, liên lạc một cách thường xuyên và chi tiết sẽ giúp tất cả mọi người trong nhóm hiểu rõ trạng thái công việc, có thể tìm ra giải pháp phù hợp và kịp thời, giúp công việc được trôi chảy.

Hầu như mỗi nhân viên trong các công ty Nhật Bản không ai là không biết quy tắc Ho – Ren – So. Bởi theo họ, đây chính là cách tốt nhất để hạn chế các ruổi ro và giúp làm việc năng suất cao nhất có thể.

 

LÀM HẾT SỨC – CHƠI HẾT MÌNH

Người Nhật không chỉ biết làm việc, họ thường xuyên có những buổi xả stress rất vui vẻ. Ảnh minh họa

Không phủ nhận áp lực công việc tại các công ty Nhật Bản là rất lớn. Nhưng như thế không có nghĩa là người Nhật chỉ biết có công việc. Đa phần các nhân viên công sở sau giờ làm đều có thời gian thư giãn, họ thường xuyên đến các quán bar và vui chơi hết mình. Karaoke cũng là một trong những hình thức giúp người Nhật xả stress, đôi khi còn giúp các nhân viên gần gũi với nhau hơn sau quá trình làm việc căng thẳng ở công ty.