LOADING...

THÔNG TIN

Nếu bạn đang có mong muốn trang bị vốn Nhật ngữ của mình đến mức thành thục, phục vụ cho công việc tại các công ty Nhật Bản, hoặc có nguyện vọng học lên Đại học, Cao đẳng hay một chuyên ngành nào khác tại Nhật, lời khuyên cho bạn là hãy đi Nhật!

 

HỌC ĐI ĐÔI VỚI HÀNH

Không có cách học nào hiệu quả hơn là việc vừa học vừa thực hành. Và đối với việc học ngoại ngữ, điều này là tuyệt đối chính xác 100%. Ngôn ngữ là một dạng kỹ năng, và chỉ khi được rèn luyện thường xuyên, trong một môi trường lý tưởng thì kỹ năng của bạn mới có thể nhuần nhuyễn được. Còn nơi nào lý tưởng hơn cho việc thực hành tiếng Nhật của bạn hơn là Nhật Bản?

Ngoài ra, bản thân của ngôn ngữ cũng có đời sống của riêng nó, sẽ có sự cập nhật và phát triển không ngừng. Chính vì thế, thực hành ngôn ngữ với người dân bản địa chính là cách nhanh nhất và chính xác nhất để nâng cao trình độ ngôn ngữ của bạn sao cho phù hợp nhất với thực tế đời sống.

Khi đến Nhật, bạn có thể học tiếng Nhật từ bất kỳ ai chứ không chỉ là những thầy cô trên lớp. Mỗi ngày đều phải dùng tiếng Nhật để giao tiếp với người Nhật, từ chuyện nhỏ nhất như đi tàu điện, mua nhu yếu phẩm, đến những chuyện quan trọng hơn như làm giấy tờ, tìm việc làm… bạn đều cần tiếng Nhật để thực hiện. Chính vì thế, thầy cô của bạn có thể là bạn học, bác chủ nhà trọ hay một đồng nghiệp ở nơi làm thêm… Và điều này sẽ giúp bạn tăng khả năng giao tiếp nhanh hơn bất kỳ một khóa học tiếng Nhật nào tại Việt Nam.

 

CƠ HỘI ĐỂ CÓ ĐƯỢC NHỮNG TRẢI NGHIỆM TUYỆT VỜI

Trong số rất nhiều nhưng du học sinh Việt Nam sang Nhật thì cũng có không ít những bạn sang đây với mục đích khám phá, trải nghiệm. Điều này rất dễ hiểu vì Nhật Bản là nơi luôn mang một sức hút kỳ lạ, bởi cảnh quan tuyệt mỹ và hàng ngàn điều thú vị về tính cách và văn hóa của con người nơi đây.

Hầu như trường tiếng nào cũng trang bị những bài giảng, những chương trình giao lưu văn hóa để các bạn có thể khám phá đất nước xinh đẹp và hấp dẫn này. Bạn cũng sẽ hiểu thêm về các quy chuẩn trong xã hội Nhật Bản, từ đó có thể nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống ở đây. Nếu bạn có dự kiến tìm việc tại một công ty Nhật Bản thì những trải nghiệm này sẽ càng trở nên quý giá, bởi hầu như vị sếp người Nhật nào cũng sẽ yêu cầu nhân viên của mình nắm vững các quy tắc giao tiếp và cư xử đúng mực trong văn hóa của người Nhật.

Những trải nghiệm trong thời gian du học còn đi kèm với sự trưởng thành. Bạn sẽ biết cách tự xoay sở với những thử thách nơi đất khách quê người, biết tận hưởng cuộc sống nhưng đồng thời cũng tự chịu trách nhiệm với bản thân mình. Ngoài ra, những người bạn, những mối quan hệ có được trong thời gian ở Nhật cũng chính là những điều quý giá mà việc học tiếng tại Việt Nam khó có thể mang lại được.

 

BƯỚC CHUẨN BỊ HOÀN HẢO CHO NHỮNG BẬC HỌC KẾ TIẾP TẠI NHẬT

Với những bạn có ý định học lên cao tại Nhật thì thời gian học tiếng nơi đây gần như là không thể thiếu. Không chỉ trang bị kỹ năng ngôn ngữ, các trường tiếng ở đây còn cung cấp các khóa học dự bị Đại học, Cao đẳng nhằm giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất để vượt qua các kỳ thi (như kỳ thi du học sinh), cũng như có phương pháp học tập phù hợp với chương trình đào tạo bậc Đại học, Cao đẳng… của Nhật.

Bên cạnh đó, ở các trường Nhật ngữ luôn có đội ngũ giáo viên, chăm sóc học viên sẽ hỗ trợ bạn trong việc định hướng nghề nghiệp tương lai. Bạn sẽ được tư vấn kỹ càng về thế mạnh, ngành học và trường sẽ theo học sau khi tốt nghiệp trường tiếng để có bước đi chính xác nhất. Ngoài ra, rất nhiều trường ngôn ngữ có mối liên kết với các trường Nghề, Cao đẳng, Đại học… sẽ mang đến cho bạn cơ hội đến được với ngôi trường mà bạn mong muốn.

Có thể nói, ngôn ngữ chỉ là một công cụ giao tiếp, và giao tiếp có hiệu quả hay không còn tùy thuộc vào sự hiểu biết, mức độ đầu tư của bạn vào nội dung của cuộc giao tiếp đó. Sự đầu tư này sẽ được quyết định bởi thời gian mà bạn du học trên đất Nhật. Và rất có thể mỗi điều mới mẻ mà bạn khám phá hàng ngày, đều có thể là chìa khóa giúp bạn thành công trên con đường sau này. Chúc bạn có được sự lựa chọn phù hợp!